वांगी पावट्याच्या दाण्याचा भात | Wangi pavte bhat | She Plans Dinner

वांगी पावट्याच्या दाण्याचा भात | Wangi pavte bhat

साहित्य :  वाटी तांदूळ (बासुमती ) १ वाटी पावट्याचे दाणे  १ वाटी वांग्याच्या फोडी  खडा मसाला - २ तमालपत्र ,२-३ दालचिनी,२ चक्रफुल ७-८ म...

साहित्य :

  1.  वाटी तांदूळ (बासुमती )
  2. १ वाटी पावट्याचे दाणे 
  3. १ वाटी वांग्याच्या फोडी 
  4. खडा मसाला - २ तमालपत्र ,२-३ दालचिनी,२ चक्रफुल ७-८ मिरे 
  5. कडीपत्ता 
  6. १ चमचा लाल तिखट 
  7. १ चमचा गोडा मसाला 
  8. चवीनुसार मीठ 
फोडणीसाठी 
  1. २ चमचे तेल
  2. १ चमचा मोहरी
  3. १ चमचा जिरे 
  4. १ चमचा हळद 

कृती :
  1. तांदूळ स्वच्छ निट करून धुवून घ्यावा 
  2. कुकर मध्ये तेल गरम करावे  त्यामध्ये मोहरी घालावी मिहारी तडतडली कि त्यामध्ये जिरे घालावे ,कडीपत्ता हळद घालावी 
  3. त्यानंतर पावट्याचे दाणे आणि वांग्याच्या फोडी घालाव्यात .फोडणीमध्ये चांगले परतून घ्यावे 
  4. त्यानंतर तांदूळ घालावे .छान मिक्स करावे 
  5. लाल तिखट ,गोडा मसाला ,मीठ घालावे .छान मिक्स करावे 
  6. २ वाट्या पाणी घालून कुकरच्या ३ शिट्या कराव्या.
  7. ३ शिट्या झाल्या कि कुकर थंड होऊ द्यावा .नंतर ताज्या ताकासोबत ,पापड लोणच्यासोबत सर्व्ह करावे.







Related

Rice 8204694961362180579

Post a Comment

emo-but-icon

Subscribe My Youtube Channel

Follow Us On Facebook

Like, Follow & Visit Us :

Instagram

Search Recipe Here

Popular

Recent

item