Alu vadi /अळू वडी / maharashtrian-recipe | She Plans Dinner

Alu vadi /अळू वडी / maharashtrian-recipe

साहित्य अळूवड्यांची 4 पाने (भाजीचं आणि वड्यांचं अळू वेगळं असतं, ते पारखून, विचारून घ्यावं.) १/२ वाटी हरभरा डाळीचे पीठ १ चमचा तांद...




साहित्य
  • अळूवड्यांची 4 पाने (भाजीचं आणि वड्यांचं अळू वेगळं असतं, ते पारखून, विचारून घ्यावं.)
  • १/२ वाटी हरभरा डाळीचे पीठ
  • १ चमचा तांदूळ पीठ 
  • चवीनुसार मीठ
  • जिरे पावडर १ छोटे चमचा 
  • पांढरे तीळ १  चमचा
  • चिंचेचा कोळ १/४ वाटी
  • 1 चमचे किसलेला गूळ/साखर 
  • तळण्यासाठी तेल
  • 2 चमचे लाल तिखट
  • चिमूटभर हळद
  • चिमूटभर हिंग
  • ओलं खोबरं
  • कोथिंबीर

  

पाककृती



  1. प्रथम डाळीच्या पिठात ,तांदूळ पीठ , लाल तिखट, मीठ, तीळ, जिरे पावडर , हळद, हिंग, चिंचेचा कोळ, गूळ घालून एकजीव करून घ्यावे.
  2. थोडे पाणी घालून घट्टसर भिजवून घ्यावे. फार  पातळ करू नये.
  3. अळूची पाने स्वच्छ धुवून पुसून घ्यावी. देठ कापून टाकणे. पानाच्या मागील बाजूवर मिश्रणाचा वरील मिश्रणाचापातळ थर हाताने पसरावा.त्यावर दुसरे पान उलटे ठेवावे आणि त्यावरही मिश्रण पसरावे.
  4. अशा प्रकारे एकावर एक ४ पानांवर मिश्रण पसरून दोन्ही बाजूने आत पान दुमडून छान रोल करावा.रोल करताना मध्ये मध्ये मिश्रण लावावे 
  5. कुकर मध्ये नेहमी प्रमाणे पाणी घालावे  आणि कूकरच्या भांड्याला तेल लावून रोल ठेऊन कुकरमध्ये शिट्टी न लावता १०-१५ मिनिटे वाफेवर रोल शिजवून घ्यावा.
  6. वाफवलेली आळू वडी थंड झाल्यावर उभे काप करून गरम तेलात कुरकुरीत तळून घ्यावे किंवा शॅलो फ्राय करून घ्यावे.
  7. आळू वडी सर्व्ह करताना ओलं खोबरं आणि कोथिंबीर पसरवावी.



Related

Side dishes 8960547967303281518

Post a Comment

emo-but-icon

Subscribe My Youtube Channel

Follow Us On Facebook

Like, Follow & Visit Us :

Instagram

Search Recipe Here

Popular

Recent

item