Phirni-rice-khir-maharashtrian-recipes / तांदळाची खीर | She Plans Dinner

Phirni-rice-khir-maharashtrian-recipes / तांदळाची खीर

साहित्य 1/3 वाटी चांगल्या प्रतीचा तांदूळ 1/2 लिटर  दूध १ वाटी (भरून) साखर २ चमचे बदाम व काजूचे काप, १ चमचा बेदाणा १ १ /२ चमचे वेल...

साहित्य


  • 1/3 वाटी चांगल्या प्रतीचा तांदूळ
  • 1/2 लिटर  दूध
  • १ वाटी (भरून) साखर
  • २ चमचे बदाम व काजूचे काप,
  • १ चमचा बेदाणा
  • १ १ /२ चमचे वेलदोडा पूड 
  • १ वाटी पाणी 


पाककृती



  1. सगळ्यात आधी दुध गरम करून घ्यावे 
  2.  तांदूळ ३-४ मिनिट कढई मध्ये गरम करून घ्यावे .
  3.  तांदूळ थंड झाले कि ते मिक्सर वरून बारीक रवा करून घ्यावा.
  4.  एका पातेल्यामध्ये प्रथम १ वाटी पाणी गरम करावे 
  5. पाणी चांगले उखळले कि त्यामध्ये मिस्कर वरून बारीक करून घेतलेला तांदूळ घालावा .
  6. तांदूळा मधील कमी व्ह्यायला लागले कि त्यामध्ये गरम दुध घालावे आणि चांगले मिश्रण हालवावे .
  7. त्यामध्ये काजू ,बदाम ,वेलदोडा पूड घालावी .(चारोळ्या असतील तर त्याही घालाव्या )
  8.  चांगले ढवळून घ्यावे .आणि रवा शिजला आहे कि नाही हे बोटाने दाबून बघावे.रवा शिजला कि त्यामध्ये साखर घालावी 
  9.  खीर दाटसर होईपर्यंत ढवळावे.
  10. चपाती पुरी सोबत गरम  किवा फ्रीजमध्ये ठेवून थंड करून सर्व्ह करावी   

Related

Sweet Kheer 1219490421099181110

Post a Comment

emo-but-icon

Subscribe My Youtube Channel

Follow Us On Facebook

Like, Follow & Visit Us :

Instagram

Search Recipe Here

Popular

Recent

item