आवळा लोणचे | Awla Pickle | Amla Pickle | Gooseberry Pickle
साहित्य : १) १५ आवळे २) २ मोठे चमचे मीठ ३) २ मोठे चमचे तयार आंबा पिकल मसाला ४) २ चमचे लाल मिरची पावडर ५ )तेल दीड वाटी...
https://sheplansdinner.blogspot.com/2018/01/awla-pickle-amla-pickle-gooseberry.html
साहित्य :
१) १५ आवळे
१) १५ आवळे
२) २ मोठे चमचे मीठ
३) २ मोठे चमचे तयार आंबा पिकल मसाला
४) २ चमचे लाल मिरची पावडर
५ )तेल दीड वाटी
६ ) पाव वाटी मोहरी
७ )पाव वाटी जिरे
८ )पाव वाटी धने
९ )२०-२५ मेथीचे दाणे
कृती :
१) आवळे स्वच्छ धुवून ,पुसून कोरडे करून घ्यावेत .
२) आवळ्याचे काप करून घ्यावे .
३) कढई मध्ये मोहरी ,जिरे ,धने गरम करून घ्यावे .जिरे भाजल्याचा वास यायला लागला कि गस बंद करावा आणि मेथीपण गरम करून घ्यावी .
४)वरील हे मिश्रण थंड करून मिक्सरवरून भरड काढावी .लोणच्याचा हा मसाला तयार करून घ्यावा
५)त्यानंतर कढई मध्ये दीड वाटी तेल घालून गरम करावे .त्यानंतर चिरलेल्या आवळ्याचे काप तेलात परतावे .
आवळा बर्यापैकी शिजेपर्यंत परतावा.
६)गस बंद करावा .त्यामध्ये लाल मिरची पावडर ,तयार आंबा पिकल मसाला ,मीठ घालावे .चांगल मिक्स करावे .
७ )त्यानंतर त्यामध्ये वरील तयार केलेला लोणच्याचा मसाला आवळ्याच्या मिश्रणात घालून चांगले मिक्स करावे .
८) आपले आवळ्याचे लोणचे तयार झाले .